Khu công nghiệp VSIP Hưng Nguyên - Nghệ An

26/3/2024
VSIP Hưng Nguyên - Nghệ An là KCN trọng điểm của tỉnh Nghệ An đồng thời là dự án VSIP thứ 7 của Việt Nam. Ngay từ khi ra đời, dự án đã giúp thay đổi diện mạo, tạo đột phá cho hoạt động công nghiệp và tạo việc làm cho số lượng lớn lao động trong và ngoài khu vực.

Khu công nghiệp & đô thị dịch vụ VSIP Nghệ An

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An chính thức ra đời năm 2015 với diện tích lên đến 750ha. 

Dự án được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH VSIP Nghệ An thuộc tập đoàn VSIP. Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP được xây dựng và thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. 

VSIP Nghệ An được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động không chỉ tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thay đổi diện mạo địa phương mà còn giải quyết bài toán việc làm nan giải cho số lượng lớn 50.000 lao động. 

1. Vị trí khu đô thị Vsip Nghệ An

Vị trí VSIP Nghệ An – nằm phía Tây cách trung tâm TP Vinh đúng 4km

VSIP Nghệ An có vị trí rộng lớn thuộc các xã Hưng Tây, Hưng Đạo (thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên) và xã Hưng Chính (thành phố Vinh). 

Tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, VSIP Nghệ An sở hữu vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch như QL1A, QL46A, QL46B và Đại lộ Vinh – Cửa Lò. 

Từ Vsip Nghệ An, các doanh nghiệp, các cán bộ công nhân viên có thể di chuyển nhanh chóng đến các địa điểm như: 

  • Đến thành phố Vinh chỉ với chưa đầy 4km
  • Bãi biển Cửa Lò với 13km
  • Sân bay quốc tế Vinh, cảng biển Vissai chỉ với 4km
  • Ga Vinh với chưa đầy 5km. 

2. Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An

Giao thông hiện đại của đô thị VSIP Nghệ An

Với mục tiêu mang đến môi trường kinh doanh lý tưởng nhất cho các nhà đầu tư, VSIP Nghệ an đã được chủ đầu tư phát triển với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ. Cụ thể: 

– Giao thông nội khu: khang trang, hiện đại với các trục đường chính, nhánh rộng từ 27 đến 38m, chia theo hình ô bàn cờ. Các container trọng tải lớn có thể dễ dàng tiếp cận đến từng lô đất và thuận lợi trong việc di chuyển hàng hóa. 

– Nguồn điện: điện năng được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam qua các trạm áp công suất 2x63MVA-110/35/22kV và đường dây 100kV đấu nối từ trạm Hưng Đông. 

– Nguồn nước: được liên kết với nhà máy cấp nước tại địa phương, công suất thiết kế 12.000m3/ngày đêm. 

– Hệ thống xử lý nước thải: tập trung tại nhà vát với công suất thiết kế 6.000m3/ngày đêm và tiêu chuẩn xử lý nước loại A đảm bảo yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường.